ร้านเพชรพาณิชย์ (Petch Panich)

ร้าน เพชรพาณิชย์ (Petch  Panich) ผู้ผลิต และ จัดจำหน่ายเครื่องประดับอัญมณี เพชร พลอย ทุกชนิดที่มีประสบการณ์มามากกว่า 50 ปี บนถนน บ้านหม้อ

หากพูดถึงร้านขายเครื่องประดับอัญมณีในสมัยนี้ ทุกท่านก็คงจะคิดถึงร้านขายเครื่องประดับอัญมณีตามห้างสรรพสินค้าซึ่งมีมาทีหลัง เพราะแต่เดิม เมื่อประมาณ
50 ปีก่อน ร้านขายเครื่องประดับอัญมณีในกรุงเทพมหานครนั้นยังมีไม่มากนัก โดยแหล่งที่ตั้งร้านขายเครื่องประดับอัญมณีที่สำคัญ ก็จะตั้งอยู่แถวสะพานหัน (หัวเม็ด) สะพานเหล็ก บางลำพู และ บ้านหม้อ เท่านั้น ซึ่งทาง คุณ พร เพชราทิพย์ (ผู้ก่อตั้งร้านรุ่นที่ 1) ก็ได้เล็งเห็นโอกาส และ ช่องทางธุรกิจ อีกทั้งบ้านหม้อนี้ยังเป็นแหล่งของช่างทำเครื่องประดับที่มีฝีมือ และ มีชื่อเสียง ที่สามารถสรรสร้างผลงาน เครื่องประดับ ที่มีความงดงาม วิจิตรการตา แห่งหนึงในสมัยนั้น คุณพร จึงได้ตัดสินใจก่อตั้ง “ห้างเพชราทิพานิช” ขึ้นในปี 2506 บนถนน บ้านหม้อนี้


เพราะความเป็นกันเองของคุณ พร ที่คุยสนุก จึงทำให้บรรยากาศการซื้อขายเครื่องประดับนั้นไม่ได้ดูเคร่งเครียดกันไป ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้มีลูกค้าประจำ และ ลูกค้าใหม่แวะเวียนกันเข้ามา อุดหนุนเป็นจำนวนมากในสมัยนั้น ในเวลาต่อมาทางร้านเราได้เปลี่ยนชื่อเป็น “เพชรพาณิชย์” ในปี 2555 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งดำเนินการโดย ครอบครัว เพชราทิพย์ (รุ่นที่ 2 และ 3) เพื่อสานต่อกิจการ ขยายช่องทางในการดำเนินธุรกิจ และ สร้างแบรนด์ เพชรพาณิชย์ (Petch  Panich) ให้เป็นที่รู้จักต่อไปในระดับสากล ด้วยประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจเครื่องประดับอัญมณี จากรุ่นสู่รุ่น เป็นเวลามากกว่า 50 ปี ทางเราจึงมีความมั่นใจ มุ่งมั่น ที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่มีความงดงาม ล้ำค่า เปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ราคาที่เหมาะสม และ บริการที่ดีต่อไป เพื่อสร้างความพึงพอใจ และ ความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า โดยยึดหลัก ซื่อสัตย์ เข้าใจ และ เอาใจใส่ลูกค้า อันเป็นหัวใจสำคัญที่สุดต่อการดำเนินธุรกิจ เพราะเราถือว่า “ลูกค้าเป็นผู้มีพระคุณต่อเรา”

เพชรพาณิชย์ ได้เลือกสรรแบบ และ ผลิตเครื่องประดับอัญมณี ในหลายรูปแบบ หลายสไตล์ เพื่อให้ คลอบคลุมความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด ตั้งแต่ระดับ Mass ไปจนถึง Hi-end class โดยสินค้าที่เราผลิตและจัดจำหน่าย ได้แก่ แหวนคู่ (แหวนแต่งงาน) แหวนหมั้น สร้อยคอ สร้อยข้อมือ จี้ กำไลข้อมือ และ ต่างหู เป็นต้น

เพชร พลอย ที่เพชรพาณิชย์คัดสรรนั้น เราคัดสรรอย่างพิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่ได้รับการรับรองด้าน อัญมณีศาสตร์ (G.G) จากทาง GIA (Gemological Institute of America) ซึ่งเป็นสถาบันอัญมณีศาสตร์ที่มีชื่อเสียง และ เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก เราจึงมีความมั่นใจว่า เพชร พลอย ที่ลูกค้าจะได้รับจากทางเราจะเป็น เพชร พลอย ที่สะอาด บริสุทธิ์ และ ผ่านการเจียระไนอย่างประณีตโดยช่างที่มีความชำนาญ จึงทำให้ได้เหลี่ยมมุม ที่ได้สัดส่วนดีเยี่ยม เงางาม และ เปล่งประกาย อย่างงดงาม

ส่วนตัวเรือน เพชรพาณิชย์ ใช้ทองคำบริสุทธิ์ 90% (18K) หรือทองคำขาว ตามมาตรฐานสากล และ ผลงานของเราเป็นงานฝีมือ ซึ่งทำด้วมมือทุกชิ้นโดยช่างที่มีประสบการณ์ และ ความชำนาญมาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งดูแลเอาใจใส่ทุกชิ้นเป็นอย่างยิ่ง เราจึงมีความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับงานทองที่มีคุณภาพ ประณีต และ สวยงาม เพราะการสนับสนุนของทุกท่าน เป็นแรงบันดาลใจ ผลักดันให้ เพชรพาณิชย์ ดำเนินธุรกิจมาได้จนถึงทุกวันนี้ เราจึงอยากขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน “ผู้มีพระคุณต่อเรา” ด้วยใจจริง ที่ได้ให้ความเชื่อมั่น และ ไว้วางใจในสินค้า และ บริการของเราตลอดมา

This entry was posted in Blog On .